SÂN BAY VINH TRIỂN KHAI LOẠT DỰ ÁN TRỌNG ĐIỂM VỚI TỔNG MỨC ĐẦU TƯ 2.600 TỶ ĐỒNG

20/09/2018 09:24

Cảng hàng không quốc tế Vinh đang nâng cấp từ nhà ga hành khách nội địa cũ thành nhà ga hành khách quốc tế và triển khai một số dự án trọng điểm với tổng mức đầu tư lên đến 2.600 tỷ đồng.
Theo thông tin từ UBND tỉnh Nghệ An, hiện tại Cảng hàng không quốc tế Vinh đang chuẩn bị triển khai một số dự án trọng điểm với tổng mức đầu tư lên đến 2.600 tỷ đồng.

Cụ thể, Cảng hàng không quốc tế Vinh đang triển khai dự án cải tạo nâng cấp từ nhà ga hành khách nội địa cũ thành nhà ga hành khách quốc tế và đang chuẩn bị triển khai một số dự án trọng điểm khác. Đó là dự án xây dựng nhà ga hành khách T2, công suất thiết kế 5 triệu hành khách/năm, khái toán tổng mức đầu tư khoảng 1.600 tỷ đồng; Dự án xây dựng sân đỗ máy bay với công suất thiết kế 10 vị trí đỗ E có tổng mức đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng. Các dự án này dự kiến khởi công vào quý II/2019, hoàn thành đưa vào khai thác quý IV/2020.

Cảng hàng không Quốc tế Vinh hiện có 7 đường bay, mỗi ngày khoảng 34 chuyến bay cả đi và đến. Năm 2017, lượng hành khách qua cảng hàng không này đạt 1,8 triệu lượt; 9 tháng đầu năm 2018 dự kiến đạt 1,44 triệu lượt.

Mới đây, đoàn công tác của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) đã làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về Dự án đầu tư phát triển Cảng hàng không Quốc tế Vinh. Phía ACV khẳng định sự cần thiết của việc mở rộng quy hoạch, cải tạo, nâng cấp một số hạng mục của Cảng hàng không quốc tế Vinh do hiện nay đã bắt đầu quá tải.

Cũng theo thông tin từ UBND tỉnh Nghệ An, Cục Hàng hải Việt Nam đã có quyết định về việc công bố mở cầu cảng số 5 – Bến cảng Cửa Lò có thể tiếp nhận các tàu tổng hợp và container có trọng tải 30.000 DWT giảm tải.

Đến nay, nhà đầu tư đã hoàn thiện cầu cảng số 5 và hoàn thành các thủ tục để công bố mở cảng. Cục Hàng hải Việt Nam cũng đã có Quyết định về việc công bố mở cầu cảng số 5 – Bến cảng Cửa Lò.

Theo Quyết định này, cầu cảng bến số 5 có thể tiếp nhận các tàu tổng hợp và container có trọng tải 30.000 DWT giảm tải. Dự kiến, nhà đầu tư sẽ đưa cầu cảnh số 5 vào kinh doanh khai thác trong thời gian tới và tiếp tục triển khai xây dựng cầu cảng số 6.
“Nguồn:https://www.tapchihangkhong.com/san-bay-vinh-trien-khai-loat-du-an-trong-diem-voi-tong-muc-dau-tu-2-600-ty-dong/”

Facebook Comments