450 đại biểu hàng không, du lịch quốc tế đến Đà Nẵng tìm cơ hội hợp tác

Ngày 28-5, Trung tâm Xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo TP đã có buổi làm việc với ban tổ chức Diễn đàn phát triển đường bay châu Á – Routes Asia 2022 và các sở ngành về công tác chuẩn bị cho sự kiện.

Đoàn đại biểu hàng không, du lịch quốc tế sẽ có chuyến khảo sát sân bay quốc tế Đà Nẵng – Ảnh: Internet

Trong tháng 6 này, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á – Routes Asia 2022 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng. Đây được coi là sự kiện kết nối, xúc tiến và phát triển mạng lưới đường bay lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Dự kiến diễn đàn có sự tham gia của khoảng 450 đại biểu từ hơn 200 đơn vị, tổ chức quốc tế về hàng không khu vực châu Á, châu Âu, Trung Đông, Bắc Mỹ và khách mời các bộ, ngành.

Theo Sở Du lịch, đến thời điểm hiện tại ban tổ chức và các sở, ngành đã triển khai công tác chuẩn bị chu đáo về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và đội ngũ nhân sự cho chương trình kết nối và làm việc của lãnh đạo TP với các nhà đầu tư.

Trung tâm Hội chợ triển lãm, nơi diễn ra các sự kiện chính, đã được sửa chữa hạ tầng, đảm bảo phục vụ các hoạt động của diễn đàn. Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra các cuộc gặp gỡ với các đối tác quốc tế tiềm năng. Do đó, công tác chuẩn bị về nội dung và các đề xuất hợp tác được UBND TP Đà Nẵng đặc biệt chú trọng.

Ông Trần Phước Sơn, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đề nghị các sở ngành đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị cơ sở hạ tầng phục vụ các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện.

Đồng thời chuẩn bị tốt nội dung làm việc với các đối tác quốc tế để thu hút đầu tư vào các lĩnh vực hàng không, phát triển công nghệ cao và logistics. Bên cạnh đó, tập trung tăng cường công tác truyền thông, quảng bá sự kiện và hình ảnh điểm đến Đà Nẵng đến các thị trường quốc tế.

Được biết diễn đàn sẽ có một số hoạt động quan trọng, bao gồm: chương trình khảo sát hạ tầng hàng không, du lịch của đoàn đại biểu quốc tế; giới thiệu Đà Nẵng – điểm đến tiềm năng châu Á; triển lãm hàng không, du lịch châu Á; các buổi tọa đàm kết nối hàng không, du lịch; gặp gỡ kết nối kinh doanh.

Theo báo dulich.tuoitre.vn