71 HÃNG HÀNG KHÔNG ĐÃ ĐĂNG KÝ ĐẾN ĐÀ NẴNG TÌM CƠ HỘI MỞ RỘNG ĐƯỜNG BAY

Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 là sự kiện mở ra nhiều cơ hội lớn đối với ngành hàng không và du lịch Đà Nẵng, góp phần khôi phục và phát triển các đường bay quốc tế, thu hút đầu tư và du lịch đến thành phố này.

Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á 2022 lần thứ 16 diễn ra tại TP Đà Nẵng từ ngày 4 – 9/6/2022, với sự tham gia của hơn 500 đại biểu từ các hãng hàng không khu vực châu Á, châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ; các sân bay và đơn vị khai thác sân bay; các đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không cùng các lữ hành quốc tế đến từ châu Á và các nước trên thế giới.

Việc Đà Nẵng được chọn là nơi đăng cai chính thức sự kiện quốc tế này đánh dấu cột mốc quan trọng cho sự phục hồi trở lại của ngành hàng không và du lịch. Khuôn khổ sự kiện này gồm 19 hoạt động chính và phụ trợ, nhằm kết nối ngành vận tải hàng không và mạng lưới bay tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh chia sẻ về công tác chuẩn bị Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022

Bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng nhấn mạnh, đây là sự kiện mang tầm khu vực, mở ra nhiều cơ hội lớn đối với ngành hàng không nói chung và ngành du lịch Đà Nẵng nói riêng, góp phần khôi phục và phát triển các đường bay quốc tế, thu hút đầu tư và du lịch đến Đà Nẵng.

“Việc tổ chức thành công Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 sẽ tiếp tục khẳng định Đà Nẵng là điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á, là trung tâm phát triển hàng không, du lịch năng động của Việt Nam và khu vực”, bà Hạnh chia sẻ.

Ông Thomas Atkinson – Đại diện Công ty Informa Routes (Vương quốc Anh) – đơn vị tổ chức diễn đàn cho biết, Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 tại Đà Nẵng là sự kiện phát triển đường bay duy nhất dành riêng cho khu vực, đóng vai trò quan trọng trong việc khôi phục và tái thiết các dịch vụ hàng không trên thế giới.

Đến nay, đã có 810 đại biểu các hãng hàng không, sân bay, công ty lữ hành quốc tế đăng ký tham dự diễn đàn. Trong đó có 71 hãng hàng không quốc tế đã đăng ký tham gia.

Ký cam kết tài trợ Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022

“Với việc Việt Nam và các nước trong khu vực dần khôi phục hoạt động hàng không, số lượng hãng hàng không đăng ký dự kiến thời gian tới sẽ còn tăng lên bởi các đại biểu đang rất háo hức cho cuộc gặp gỡ tại Đà Nẵng vào tháng 6 này”, ông Thomas Atkinson nói.

Diễn ra trong bối cảnh cả nước mở cửa lại hoạt động du lịch quốc tế sau 2 năm chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Đà Nẵng kỳ vọng sự kiện này sẽ mang đến cơ hội quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng phát triển của Đà Nẵng; tạo tiền đề phục hồi và mở rộng mạng lưới đường bay quốc tế; thúc đẩy đầu tư trong lĩnh vực hạ tầng hàng không – du lịch; tăng tần suất trao đổi hàng hóa dịch vụ giữa Đà Nẵng và các thành phố đối tác thuộc khu vực châu Á.

Theo Tri Thức Trẻ./.