HAI TRAN MEDIA & AIRS TRAO TẶNG HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI

Ngày 24/09/2022, Hai Tran Media & Airs đã trao tặng học bổng đến em Hồ Thị Phương Nha – Sinh viên vượt khó học giỏi được tuyển thẳng vào 2 trường Đại học.

TGĐ Nguyễn Thanh Nhân và TP. Kế hoạch tổng hợp Nguyễn Tài Phú Quý cùng trao học bổng cho em Hồ Thị Phương Nha

Được tuyển thẳng vào Đại học Kinh tế Đà Nẵng nhưng Nha không có tiền nhập học. Hai em của Nha là Như và Công cũng học rất giỏi nhưng tương lai mịt mờ khi cả bố và mẹ mắc bệnh.

Đạt giải Nhì trong kỳ thi môn Ngữ văn cấp tỉnh, lại vừa có thành tích học tập tốt nên em Hồ Thị Phương Nha (sinh năm 2004, trú tại Đội 4, thôn Gia Độ, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) được xét tuyển thẳng cùng lúc vào 2 trường đại học tại Đà Nẵng. Em quyết định theo học ngành Marketing, Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng. Ngày nhận kết quả trúng tuyển, Nha vui sướng bao nhiêu thì ông Hồ Dần (bố của Nha) lại lo lắng bấy nhiêu khi nhà quá nghèo, không biết lấy đâu ra tiền cho con gái nhập học ở ngôi trường trong thành phố lớn.

Cả 3 chị em Nha đều học rất giỏi. Trong căn nhà nhỏ, giấy khen của các em được treo khắp nơi với niềm tự hào
Cả 3 chị em Nha đều học rất giỏi. Trong căn nhà nhỏ, giấy khen của các em được treo khắp nơi với niềm tự hào

Gia đình em Nha có hoàn cảnh vô cùng bi đát khi cả ba mẹ đều đã lớn tuổi, bố em – ông Hồ Dần bị mất thị lực và mất sức lao động đến 82%, mẹ em – bà Thu vừa mất sức lao động 81%, vừa bị thiểu năng tâm thần.

Bao nhiêu năm qua, khoản tiền hơn 1,6 triệu đồng nhận trợ cấp hàng tháng là nguồn sống chủ yếu của gia đình. Hằng ngày, bà Thu gắng gượng đi nhặt nhạnh ve chai về bán kiếm tiền để lo thêm mắm muối.

Thân hình bà Thu vốn gầy guộc, dáng người nhỏ thó, lại bị bệnh tật đày đọa khiến cho sức khỏe càng giảm sút nghiêm trọng. Một buổi đi nhặt ve chai thì buổi còn lại, bà chỉ có thể nằm vạ vật nghỉ ngơi, không đủ sức đi tiếp. Đợi đến khi dồn được đống ve chai, khoảng 10-15 ngày, bà lại bán lấy tiền mua thức ăn cho cả nhà.

Gia đình em thuộc hộ nghèo hàng chục năm nay, bệnh tật cứ đeo bám bố mẹ nên 3 chị em phải sống trong cảnh thiếu trước hụt sau. Tuy vậy, cả 3 chị em đều học tập rất tốt và đạt nhiều thành tích cao.

Em Hồ Thị Phương Nha chia sẻ: “Ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, em chỉ cần thi tốt nghiệp, không thi đại học nên không bị áp lực việc thi cử căng thẳng như bạn bè vì trước đó em đã được tuyển thẳng vào 2 trường đại học ưa thích. Nhưng em lại gặp khó khăn trong việc nộp học phí, theo đuổi 4 năm đại học sắp tới.

Em rất mong được đi học đại học để khi ra trường có bằng cấp, tìm được công việc ổn định, sau này giúp đỡ cho bố mẹ. Nếu có cơ hội đến giảng đường, em sẽ vừa học vừa làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt cho bản thân”.

 

Hy vọng với học bổng từ Hai Tran Media & Airs có thể hỗ trợ em Nha một phần chi phí trong quá trình học tập và là động lực để em cố gắng, nổ lực, hoàn thành 4 năm Đại học và sẽ có một công việc ổn định sau này giúp đỡ cho bố mẹ, như lời em chia sẻ. Chúc em Nha sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, hoàn thành các mục tiêu và thành công trên chặng đường phía trước.