SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT NHỘN NHỊP TRỞ LẠI, “CHECK-IN” NHANH CHÓNG

Trong sáng nay, sân bay Tân Sơn Nhất đã nhộn nhịp trở lại, mọi thủ tục kiểm tra diễn ra nhanh chóng, hành khách thuận lợi lên tàu bay.

Sáng 22/10, ghi nhận của PV VTC News, sau khi các hãng bay được tăng chuyến trên các đường bay nội địa, lượng khách tới sân bay Tân Sơn Nhất đã đông hơn, sân bay nhộn nhịp trái ngược hẳn với khung cảnh trước đó 2 tuần. Sân bay cũng phải mở thêm các quầy kiểm tra để phục vụ hành khách nhanh hơn.

  

Đa số hành khách tới sân bay đã chuẩn trước các giấy tờ liên quan như giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính còn hiệu lực; hành khách phải khai báo y tế để nhân viên kiểm tra. Nhiều người chọn dịch vụ xét nghiệm COVID-19 tại sân bay.

Để thuận tiện hơn cho khách bay, giảm thời gian làm thủ tục, các hãng hàng không đã chuẩn bị thêm bàn hỗ trợ khai báo y tế và hướng dẫn điền bản cam kết cho hành khách trước khi vào làm thủ tục check-in.

Chị Đoàn Minh Hoa, ngụ quận Bình Thạnh – hành khách đi Hà Nội cho biết, trước khi ra sân bay chị đã tìm hiểu kỹ thông tin mới nhất về các quy định an toàn phòng dịch và các giấy tờ cần thiết để đảm bảo quá trình làm thủ tục được thuận lợi.

Do rất mong chờ chuyến bay này nên tôi đã tìm hiểu kỹ các quy định để xem có đủ điều kiện bay không. Đến đây thì được kiểm tra giấy xét nghiệm, mã QR-Code 2 mũi tiêm đủ ngày và tôi được hướng dẫn điền giấy cam kết. Thực sự tâm trạng hơi hồi hộp trước khi lên chuyến bay này“, chị Hoa cho biết.

Mặc dù lượng hành khách tới sân bay đã tăng lên, khu vực quầy, đảo check-in của các hãng đã đông đúc hơn trước, song khu vực làm thủ tục an ninh soi chiếu vẫn thông thoáng.

Ở ga nội địa, đến trưa nay cũng có lác đác hành khách đáp chuyến bay tới Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên lượng khách ở khu vực ga đến không đông như khu vực ga đi. Lối vào cho ô tô đón khách hôm nay đã đông xe, không còn cảnh đìu hiu như cách đây 2 tuần.

Anh Đỗ Quốc Thắng, ngụ quận Gò Vấp – hành khách bay chuyến TP.HCM đến Hà Nội chia sẻ, sau thời gian dài không được bay, bản thân anh rất bất ngờ vì dù phải làm nhiều thủ tục hơn trước nhưng quá trình này diễn ra rất nhanh chóng.

Lúc ở nhà tôi đã tìm hiểu thông tin nhưng chưa biết là phải làm bản cam kết nên khi đến nơi mất thêm thời gian hơn chút xíu. Sân bay hôm nay thông thoáng nên mọi thủ tục cũng nhanh. Nói chung, khi ra sân bay tôi thấy nhân viên các quầy làm việc rất nhanh gọn, tôi cũng đỡ mệt khi mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn”, anh Thắng chia sẻ.

Theo quyết định của Bộ GTVT, từ ngày 21/10 – 30/11, các đường bay Hà Nội – TP.HCM, Hà Nội – Đà Nẵng, TP.HCM – Đà Nẵng và ngược lại sẽ được khai thác thác với tần suất không quá 6 chuyến/ngày mỗi chiều; không quá 7 chuyến/ngày mỗi chiều từ 15/11 – 30/11. Các đường bay khác sẽ được khai thác không quá 4 chuyến/ngày mỗi chiều.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, trong vòng 15 ngày kể từ ngày áp dụng, Cục sẽ đánh giá tình hình kiểm soát dịch bệnh tại các địa phương và trên toàn quốc để đề xuất phương án điều chỉnh tần suất khai thác và điều kiện đối với hành khách phù hợp.

Việc vận chuyển hành khách đến, đi tới các cảng hàng không thực hiện theo hướng dẫn tạm thời, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Nguồn VTC News