Những vật dụng cần lưu ý trước khi bay

Có nhiều cách cũng như phương tiện để bạn có thể sử dụng đi từ nơi này đến nơi khác và đi máy bay là một trong những cách đi đơn giản, nhanh chóng cho những cuộc hành trình. Việc hiểu rõ việc phải chuẩn bị những gì, cũng như được đem theo những gì trước khi lên máy bay là điều cần thiết giúp bạn sẽ không gặp bất cứ phiền toái gì khi đi máy bay.

Bài viết sau đây, Hải Trần chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo tại sân bay sẽ chia sẽ những thông tin bổ ích cho bạn trong việc này.

Vé máy bay

Tất nhiên, muốn đi máy bay thì vé máy bay là thứ cần thiết để bạn có thể đi được trên chuyến bay đó. Có hai cách để bạn có thể dễ dàng mua được vé máy bay, đó là đến mua trực tiếp tại vé máy bay tại phòng vé và hai là mua vé máy bay online.

vé máy bay

Với việc mua vé trực tiếp tại phòng vé, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay tức thì và thủ tục thì nhanh chóng hơn. Còn với việc mua vé online, ngoài việc máy tính hay điện thoại của bạn phải được kết nối mạng thì bạn cũng cần đợi nhân viên online để có thể được hỏi đáp nhanh nhất. Với hình thức này, bạn có thể dễ dàng đặt chỗ trước nhiều ngày hoặc tháng và không phải tốn công đi lại nhiều lần. Bên cạnh đó, bạn có thể mua được vé máy bay trong những tháng giảm giá hoặc canh mua vé giá thấp nhất so với giá vé thông thường với số vé có hạn. Tuy nhiên, việc đổi trả với loại vé này đôi khi khá phức tạp và giá tiền sẽ khác không như khi mua trực tiếp. Tốt nhất, bạn nên hỏi kỹ và nắm rõ thủ tục trước khi mua vé máy bay online.

Giấy tờ quan trọng

Để có được chuyến bay thuận lợi, bạn nên chuẩn bị những giấy tờ quan trọng sau cho mỗi chuyến đi.

Chứng minh thư

Hộ chiếu (dành cho những chuyến bay quốc tế)

Visa ( nếu như nơi đến yêu cầu). Bạn nên tham khảo trước nước mà mình sẽ đến, hoặc những nước yêu cầu visa và những nước đang miễn visa đối với du khách Việt Nam. Điều này sẽ giúp bạn không gặp phải trục trặc gì về giấy tờ khi đến du lịch ở nơi nào đó.

Tiền mặt

Để đóng tiền thuế nếu sân bay yêu cầu. Hoặc bạn cũng có thể quy đổi tiền mệnh giá của nước mà bạn đang đến để dễ dàng chi tiêu.

Hành lý

Hành lý dường như là điều không thể thiếu đối với mỗi người trong mỗi chuyến đi. Bạn nên hỏi kỹ những hành lý bị nghiêm cấm trên máy bay, hoặc những hành lý đặt biệt mình mang theo có gặp vấn đề gì khi đi máy bay hay không. Điều này cũng tùy vào hãng bay mà bạn chọn.

Hành lý của bạn khi đi máy bay sẽ được chia làm hai loại, một loại xách tay và một loại đồ gửi.

Với hành lý xách tay, là những hành lý mà bạn được mang theo bên mình và có trọng lượng không quá tối đa 7kg. Bạn có thể mang theo bên mình, đặt lên giá phía trên ghế ngồi, hoặc dưới gần ghế.

Với hành lý là đồ gửi, sẽ là những hành lý có kích thước lớn và nặng hơn. Những hành lý này sẽ được kiểm tra trước và cho lên khoan hành lý riêng trên máy bay. Bạn sẽ được nhận lại nó khi xuống sân bay. Với hành lý này thì trọng lượng tối đa bạn có thể mang theo không vượt quá 32kg. Tùy vào hãng hàng không mà bạn chọn, bạn sẽ được ưu tiên về số lượng và trọng lượng hành lý mang theo trong chuyến bay của mình.

Các dụng cụ không được mang lên máy bay

Bên cạnh những vật dụng mà chúng tôi đã lưu ý với bạn thì đây là những vật dụng mà bạn không được phép mang lên máy bay, cùng tham khảo những vật dụng đó là gì nhé

Những vật dụng có khả năng gây sát thương

Đương nhiên đây là những vật dụng mà các hàng hàng không nào cũng cấm. Và các vật dụng đó như dao, kéo nhỏ, kéo cắt chỉ, nĩa, muỗng, dao lam,…..là vật dụng rất nguy hiểm không được mang lên máy bay vì có khả năng sát thương cao giữa các hành khách.

vật dụng gây sát thương

Những chất gây cháy nổ, nguy hiểm

Chất nổ, chất phóng xạ, pháo hoa, pháo sáng, chất lỏng dễ cháy (cồn, xăng, dầu, sơn…), chất độc, chất oxy hóa, chất tẩy hữu cơ….rất không an toàn cho toàn bộ chuyến bay. Một sơ suất nhỏ cũng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi người.

Nước

Bạn không được phép mang các chai nước lọc, nước ngọt, bia…lên máy bay. Nếu kiểm soát an ninh phát hiện được thì sẽ tịch thu.

Và bạn yên tâm là trên các chuyến bay bạn sẽ được phát miễn phí, và với các chuyến bay ngắn thì đôi lúc bạn lại không cần uống nước

Thực phẩm

Những thực phẩm có mùi nồng như sầu riêng, mít hoặc hải sản không được đóng gói kỹ sẽ không được mang lên máy bay vì để đảm bảo vệ sinh và không gây mùi khó chịu cho các hành khách khác.

Động vật

Các loài động vật như chó, mèo…không được mang lên máy bay dưới bất kỳ hình thức nào (trừ hãng Vietnam Airlines được mang theo nhưng phải làm thủ tục đăng ký trước 24h và đóng phí cao)

Các đồ vật khác

Cặp túi, két bạc và những vật có gắn thiết bị báo động

Các thiết bị tự hành có chứa pin lithium (ván trượt điện, xe đẩy scooter…)

Vậy là qua bài viết này, Hải Trần hi vọng bạn đã nắm được các vật dụng cần lưu ý và cả những vật dụng bị cấm khi đi máy bay.

Chúc bạn có những chuyến an toàn!

Liên hệ quảng cáo sân bay

Trụ sở chính : Hai Tran Tower, 245 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Hòa Thuận Tây, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.
Chi nhánh Miền Bắc : Tầng 3 Khu cách ly quốc tế đi, nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
Chi nhánh Miền Nam : Lầu 2, P.207, số 10 Phan Đình Giót, Phường 2, Quận Tân Bình, T.P Hồ Chí Minh.
Hotline: 0934 803 830 (Phòng Kinh doanh – Marketing)
Email: adm.haitrancorp@gmail.com