PHÁ VỠ MỌI KỊCH BẢN, HÀNG KHÔNG VIỆT NAM PHỤC HỒI NGOẠN MỤC

Sau 2 tháng hoạt động, vận tải bằng đường hàng không được khôi phục trên toàn mạng nội địa, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng không khỏi ngỡ ngàng khi một lần nữa kịch bản tăng trưởng hàng không lại bị phá vỡ, nhưng “vỡ” do hoạt động đi lại tăng cao đột biến.

“Chúng tôi vẫn tính toán rằng phải tới cuối năm 2021 thì thị trường nội địa mới có khả năng phục hồi, nhưng đến nay mọi việc đang diễn ra theo chiều ngược lại. Tần suất khai thác của các hãng hàng không tăng cao, các chuyến bay nội địa luôn lấp đầy khách, đặc biệt là trên đường bay trục và đường bay tới điểm du lịch khách tăng cao đột biến. Diễn biến thị trường này đã chứng tỏ thị trường hàng không nội địa Việt Nam đã phục hồi hoàn toàn” – ông Thắng thông tin.

Tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, hiện nay sản lượng vận chuyển hành khách nội địa đã phục hồi hoàn toàn, tương đương với thời điểm trước khi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Đặc biệt vào những ngày cuối tuần, nhu cầu đi nghỉ mát, đi du lịch của người dân tăng cao hưởng ứng các chương trình kích cầu du lịch của chính phủ và các hãng hàng không, kéo theo có những ngày, tại một số khung giờ, sản lượng bay tại Cảng HKQT Nội Bài tăng đột biến.

Trung bình hàng ngày có khoảng 400 – 450 lượt chuyến qua Cảng với hơn 60.000 khách. Căn cứ Kế hoạch bay của các hãng hàng không trong nước, sản lượng bay nội địa giai đoạn cuối tháng 6 đến tháng 7/2020 dự kiến tăng 20% so với thường lệ trong mùa du lịch hè năm 2020.