CHUYẾN BAY ĐẦU TIÊN THÍ ĐIỂM ĐÓN DU KHÁCH QUỐC TẾ ĐẾN VIỆT NAM

Chuyến bay có hành trình từ Seoul (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng trong chương trình thí điểm đón du khách quốc tế đã hạ cánh an toàn lúc 15h55 chiều ngày 17/11/2021.

Chuyến bay chở các hành khách mang các quốc tịch khác nhau như: Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Áo, Séc, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Thụy Điển, Nauy… đến Việt Nam du lịch, thăm thân.

 

Để tham gia các chuyến bay thí điểm này, hành khách cần đáp ứng các điều kiện gồm có “hộ chiếu vaccine” (chứng nhận tiêm chủng vaccine hoặc giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 theo quy định), kết quả xét nghiệm RT PCR trong vòng 72 giờ trước khi bay, vé quay lại nơi đi cũng như đã hoàn thành khai báo y tế.

 

Đoàn khách chụp ảnh lưu niệm tại sân bay sau chuyến bay. Ảnh sưu tầm

Sau khi hạ cánh, các du khách nước ngoài sẽ di chuyển đến 01 khách sạn, được xét nghiệm Covid-19 và vui chơi, nghỉ dưỡng theo lịch trình đã được đăng ký trước theo kế hoạch do doanh nghiệp du lịch tổ chức trong vòng 07 ngày.

 

Với khách du lịch đăng ký chương trình du lịch trên 07 ngày sẽ được xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ 07 của chương trình du lịch.

 

Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, du khách có thể đến các địa phương khác được phép đón khách du lịch quốc tế theo chương trình du lịch trọn gói (danh mục các khu vực và địa phương đón khách được công bố theo từng giai đoạn của lộ trình đón khách quốc tế).

 

 

Chào mừng các vị khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam du khách quốc tế đến Việt Nam trong chương trình thí điểm đón du khách quốc tế

Trường hợp du khách có nhu cầu thăm thân tại các địa điểm khác ngoài các địa điểm đã được phép đón phải có văn bản đăng ký với đơn vị tổ chức để thông báo với chính quyền địa phương nơi đến phối hợp theo dõi sức khỏe, quản lý theo quy định.

Du khách có thể xuất cảnh về nước trên các chuyến bay thương mại đang khai thác hoặc các chuyến bay thuê chuyến được cấp phép.

 

Chuyến bay chở các hành khách mang quốc tịch nước ngoài gồm Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Áo, Séc, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Thụy Điển, Nauy, Australia. Ảnh sưu tầm

Đây là mô hình hành lang du lịch an toàn trong Covid-19, giữa các quốc gia, khu vực đã kiểm soát tốt đại dịch Covid-19, với yêu cầu cách ly được gỡ bỏ hoặc nới lỏng cho những hành khách đáp ứng tiêu chuẩn hộ chiếu vaccine và xét nghiệm âm tính.

Dự kiến ngày 18 và 25/11/2021 sẽ có 2 chuyến bay của Vietjet và Bamboo Airways từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) đáp xuống sân bay Đà Nẵng với số lượng khách dự kiến khoảng 300 người, đảm bảo các quy định phòng, chống dịch./.

 

Theo Cục Hàng Không Việt Nam.