LÀM THẾ NÀO LỰA CHỌN VỊ TRÍ QUẢNG CÁO SÂN BAY SAO CHO HIỆU QUẢ?

Quảng cáo sân bay là một chiến lược Marketing hiệu quả cho các doanh nghiệp hiện nay. Các thương hiệu thực hiện chiến dịch quảng cáo hiệu quả không chỉ bao gồm ý tưởng, concept, đội ngũ nhân viên đầy sáng tạo, mà việc nghiên cứu và lựa chọn các vị trí quảng cáo tại sân bay sao cho phù hợp cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Vậy bạn đã biết cách lựa chọn vị trí quảng cáo tại sân bay như thế nào để tối ưu hoá chi phí và tối đa hoá hiệu quả mang lại chưa? Cùng Hải Trần Media & Airs tìm hiểu ngay nhé!

1. Nghiên cứu hành trình di chuyển của hành khách tại sân bay

Hiểu thật sâu sắc về hành trình di chuyển của những người tới sân bay: Từ lúc họ bước vào sân bay cho đến khi họ rời khỏi sân bay sẽ đi qua những đâu, dừng chân tại đâu, họ sẽ làm gì, cảm thấy như thế nào… cần phân tích kỹ lưỡng. Thông tin này sẽ cho thấy khách hàng của sân bay thuộc tầng lớp nào của xã hội, có thói quen tiêu dùng ra sao. Nhóm khách hàng có thể là những người trẻ tuổi đi du lịch trải nghiệm, hoặc các doanh nhân đi công tác, hoặc các gia đình đi nghỉ dưỡng. Tùy vào từng nhóm khách hàng sẽ có nhu cầu mua sắm khác nhau.

2. Tìm ra đâu là khu vực khách hàng mục tiêu đi qua và đứng chờ

Tìm ra những khu vực họ bắt buộc đi qua, đứng lại chờ đợi. Những vị trí khách hàng đứng lại sẽ là vị trí tiềm năng hơn, khả năng họ chú ý cao hơn so với việc họ chỉ lướt qua không kịp nhìn tấm bảng quảng cáo. Thông thường vị trí được chọn lựa sẽ ở khu vực phòng chờ checkin, quầy mua vé,…

3. Liệt kê các phương tiện quảng cáo tại những khu vực đó

Liệt kê các phương tiện truyền thông tại điểm đó. Bên cạnh việc tìm ra vị trí thì doanh nghiệp cũng nên lưu ý về các phương tiện truyền thông và xem hình thức nào phù hợp để áp dụng với chiến dịch quảng cáo của mình.

4. Liên hệ chủ sở hữu để xin báo giá và cân đối ngân sách

Liên hệ chủ sở hữu xin báo giá, sau đó cần đối ngân sách rồi lên 1 kế hoạch chi tiết về thời gian đặt quảng cáo, số bảng quảng cáo. Nhãn hàng nên sử dụng tích hợp nhiều phương tiện để khách hàng nhìn ở tầm mắt nào cũng có thể nhìn thấy quảng cáo và đạt hiệu quả tối đa.

Một chiến dịch quảng cáo sân bay sẽ tiêu tốn không ít chi phí, thời gian và sức lực. Do đó, cần lựa chọn đúng vị trí quảng cáo phù hợp với từng chiến dịch quảng cáo để tối đa hoá hiệu quả mang lại.

Liên hệ Hải Trần Media & Airs để được tư vấn trực quan các vị trí quảng cáo đắc địa tại sân bay, góp phần vào sự thành công của chiến dịch Marketing doanh nghiệp bạn nhé!

——————–
𝐇𝐀𝐈 𝐓𝐑𝐀𝐍 𝐌𝐄𝐃𝐈𝐀 & 𝐀𝐈𝐑𝐒 – 𝐐𝐔𝐀̉𝐍𝐆 𝐂𝐀́𝐎 𝐒𝐀̂𝐍 𝐁𝐀𝐘 & 𝐃𝐈̣𝐂𝐇 𝐕𝐔̣ 𝐇𝐀̀𝐍𝐆 𝐊𝐇𝐎̂𝐍𝐆
☎️Hotline: 0934 803 830
🌏Website: www.haitran.com.vn
📥Youtube: youtube.com/@haitranmedia_airs
📍 Địa chỉ:
🔸Trụ sở chính: Hai Tran Tower, 245 Nguyễn Hữu Thọ, P. Hòa Thuận Tây, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
🔸Chi nhánh Miền Bắc: Tầng 3 Khu cách ly ga đi quốc tế, nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
🔸Chi nhánh Miền Nam: Tầng 2, Gate 22, Khu cách ly ga đi quốc tế, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.